top of page
งานเว็บ-ฟิลเลอร์-26-8-2023_0.png

ฟิลเลอร์ คืออะไร?

          คือ การฉีดสารไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic Acid) หรือ HA ที่มีลักษณะใส นิ่ม คล้ายวุ้น เพื่อใช้ในการเติมเต็มชั้นผิวที่เป็นร่องลึกในส่วนต่าง ๆ บนใบหน้าให้ดูเต่งตึง มีน้ำมีนวล และดูอ่อนเยาว์กว่าวัยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังนิยมการใช้ฟิลเลอร์มาแก้ไขปรับแต่งรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็นการเติมฟิลเลอร์ขมับ การฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ เพื่อเติมเต็มความละมุนให้ใบหน้าดูอวบอิ่ม ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม สำหรับคนไข้ที่มีแก้มตอบลง เมื่อมีอายุที่มากขึ้น หรือฉีดฟิลเลอร์ปากเพื่อให้ริมฝีปากดูอิ่มสวยและทำให้หน้ากลับมาดูมีชีวิตชีวา นอกจากนี้ การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา เพื่อแก้ปัญหาใต้ตาคล้ำเป็นร่องลึก ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน รวมไปถึงการเติมเต็มกรอบหน้าและคาง ที่ช่วยในการปรับใบหน้าให้เรียวยาวอย่างเป็นธรรมชาติ และการฉีดฟิลเลอร์หน้าผาก เพื่อลดริ้วรอยให้เต่งตึง และเรียบเนียนโดยไม่ต้องผ่าตัดศัลยกรรม

งานเว็บ-ส่งรูปหน้ามาประเมินฟรี-1-26-8-2023.png

ฟิลเลอร์เหมาะกับใคร

          การฉีดฟิลเลอร์ (Filler) เป็นหัตถการช่วยลดร่องลึก ทำให้ใบหน้าดูเติมเต็มและอ่อนเยาว์ ซึ่งบริเวณที่ได้รับความนิยม คือการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ฉีดฟิลเลอร์ปาก หน้าผาก และเติมฟิลเลอร์ขมับ เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย มีร่องลึกที่ทำให้หน้าดูมีอายุ ตลอดจนคนที่ต้องการแก้โหงวเฮ้ง เสริมความปังให้เอิบอิ่มพร้อมรับทรัพย์ นอกจากนี้ ยังนิยมใช้การฉีดฟิลเลอร์กรอบหน้าและการฉีดฟิลเลอร์แก้มตอบ มาใช้ปรับโครงหน้าให้ดูสวย สมส่วนได้รูป

 

หากเข้าใกล้กับความร้อนจะทำให้ฟิลเลอร์ละลาย จริงหรือไม่ ?

          การฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหมเมื่อต้องอยู่ใกล้กับความร้อน คงต้องตอบว่า ความร้อนมีผลต่อการสลายของฟิลเลอร์จริง แต่ต้องพิจารณาเป็นกรณีไป เช่น คนที่เคยได้รับการฉีดฟิลเลอร์ปรับรูปริมฝีปาก และนิยมรับประทานของร้อนเป็นประจำ อาจมีส่วนทำให้ฟิลเลอร์บริเวณปากสลายไปได้เร็วกว่าอายุของฟิลเลอร์จริง สำหรับจุดอื่น ๆ บนใบหน้า หากใครที่กำลังกังวลว่าฟิลเลอร์ที่ฉีดไว้จะไหลไหมเมื่อเจอความร้อน หมดกังวลได้เลย เพราะส่วนมากยกเว้นบริเวณปากมักจะไม่มีส่วนใดที่ได้รับการสัมผัสกับความร้อนโดยตรงเป็นเวลานานนั่นเอง

งานเว็บ-ฟิลเลอร์ได้อะไรบ้าง-26-8-2023_0.png

ฉีดฟิลเลอร์กี่ครั้งถึงจะได้ผล?

          โดยทั่วไปแล้วการใช้ฟิลเลอร์เพื่อเติมเต็มริ้วรอยหรือร่องลึกต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เติมแก้มตอบ หรือฉีดฟิลเลอร์หน้าผากจะสามารถเห็นผลได้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ฉีด และจะอยู่ได้ประมาณ 6-12 เดือน ขึ้นอยู่กับอายุ การดูแล และการใช้ชีวิตของคนไข้แต่ละบุคคล สำหรับใครที่ไม่มีเวลาและสงสัยว่าการฉีดฟิลเลอร์ต้องพักฟื้นไหม คำตอบคือ ไม่ต้องพักฟื้น เรียกได้ว่าสบายใจได้เลย

ฟิลเลอร์อยู่ได้นานเท่าไร?

          ฟิลเลอร์แท้ จะอยู่ได้นาน 6 เดือน ถึง 2 ปี แล้วแต่ยี่ห้อ บริเวณจุดที่ฉีด และการดูแลตัวเอง

งานรีวิวฟิลเลอร์ปาก-1-26-8-2023_0.png
งานรีวิวฟิลเลอร์เติมร่องเเก้ม-1-26-8-2023_0.png
bottom of page